Chỉ thực sự nổi lên từ đầu năm 2015, tuy nhiên rất nhanh chóng, bất động sản nghỉ dưỡng đã làm dậy sóng thị trường với sự tham gia của hàng loạt ông lớn trong làng bất động sản cùng sự quan tâm từ phía khách hàng.

 

Bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đạt hiệu quả cao

Trong một báo cáo được phát đi hồi đầu năm, các chuyên gia nghiên cứu của CBRE Việt Nam cho rằng, Năm 2016 sẽ là năm tâm điểm của thị trường bất động sản bởi thực tế, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thường đi sau so với thị trường truyền thống khoảng 1 năm trong khi đó, thị trường bất động sản đã tăng mạnh trong năm 2015.

Nhận định trên là hoàn toàn có cơ sở đặc biệt khi Việt Nam sở hữu rất nhiều yếu tố thuận lợi đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Về điều kiện tự nhiên, Việt Nam có bờ biển trải dọc theo chiều dài đất nước với nhiều bãi biển đã được vinh danh “Đẹp nhất hành tinh” như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang..hay Vịnh Hạ Long từng 2 lần được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và được bình chọn là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Bên cạnh đó, là hàng loạt các danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác như Hang Sơn Đòng, phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, cao nguyên đá Hà Giang…

Tiếp đó, Việt Nam được đánh giá là có môi trường chính trị ổn định và an toàn đối với du khách. Các chính sách cho nhà đầu tư nước ngoài thì ngày càng thông thoáng, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Các hiệp định thương mại tự do liên tục được ký kết sẽ giúp Việt Nam ngày càng có uy tín trên trường quốc tế.

Có thể thấy, với môi trường thuận lợi như vậy, lượng khách du lịch đến Việt Nam đang ngày càng tăng cao nhưng điều đó vẫn chưa thể hiện được hết tiềm năng du lịch mà Việt Nam đang sở hữu. Trong tương lai gần, với quyết tâm của chính quyền trung ương và địa phương để đưa ngành du lịch trở thành một mũi nhọn kinh tế, du lịch Việt Nam sẽ là môi trường đầu tư đầy hứa hẹn.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thế nào cho hiệu quả?

Về hiệu quả đầu tư, sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng rất đa dạng, từ các căn hộ nhỏ (condotel) có giá đầu tư chỉ từ khoảng 800 triệu đồng  đến những biệt thự rộng lớn có giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, dù có là sản phẩm nào thì  hầu hết các sản phẩm khi đến tay khách hàng đều được chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận cố định thấp nhất từ 10 % / năm trong liên tục 5 – 10 năm cùng khả năng gia tăng giá trị của chính bất động sản đó theo thời gian. Như vậy, làm một phép tính đơn giản cũng cho thấy, tối đa là trong vòng 10 năm nhà đầu tư có thể hoàn 100% vốn đầu tư ban đầu cộng thêm chính bất động sản đang sở hữu nếu đầu tư vào phân khúc này.

Hiện tại, hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã được các chủ đầu tư tầm cỡ triển khai một cách ráo riết nhằm tận dụng cơ hội. Một trong những chủ đầu tư uy tín nhất ở phân khúc này có thể kể đến là Tập đoàn Vingroup với thương hiệu Vinpearl Resort and Villas.

Từ khóa

Tin liên quan